Xúc động khi ngắm nhìn nụ cười của cậu bé bị ung thư ước mơ làm công an

Trở thành bác sĩ, công an hay giáo viên là ước mơ của rất nhiều em nhỏ. Một bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng có khát khao trở thành chiến sĩ cảnh sát giao thông, nhưng có lẽ ước mơ đó sẽ khó lòng trở thành hiện thực khi ngày ngày em vẫn đang phải chống chọi với bệnh tật.

Thấu hiểu nguyện vọng và tâm tư của cậu bé ung thư mơ ước làm CSGT, các chiến sĩ công an TP Đà Nẵng đã giúp em hoàn thành tâm nguyện vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 10 của mình.

Đó là em Đỗ Tuấn Dũng, hiện đang sống tại Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Từ nhỏ Dũng luôn mang trong mình ước mơ khi lớn lên được trở thành một người cảnh sát và ước mơ ấy của em vô tình được một bác sĩ biết và cũng chỉ gửi một lá thư đến công an TP Đà Nẵng. Và điều mà không ai có thể nghĩ tới là mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng lãnh đạo Công an Đà Nẵng và phòng Cảnh sát giao thông TP cùng các bác sĩ tại bệnh viện Ung bướu vẫn đồng ý với lời đề nghị này. 

Ngày 21/11, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 10, Tuấn Dũng đã được khoác lên mình màu áo và làm nhiệm vụ của người chiến sĩ cảnh sát giao thông như đúng nguyện vọng của em.

cau-be-ung-thu-uoc-mo-lam-cong-an-1

Cũng giống như ước mơ của tất cả những đứa trẻ khác, Tuấn Dũng mong được trở thành một cảnh sát giao thông mặc dù không may mắn, em đã sớm mang trong mình căn bệnh ung thư hạch và hiện nay vẫn đang trong giai đoạn truyền hóa chất. Ước mơ giản dị tưởng chừng xa xôi ấy đã được thực hiện hóa như một phép nhiệm màu.

“Sau này con lớn lên con mong làm cảnh sát giao thông để giúp những người dân khỏi gặp tai nạn”, Tuấn Dũng chia sẻ.

cau-be-ung-thu-uoc-mo-lam-cong-an-2
Hình ảnh Tuấn Dũng trong ngày sinh nhật lần thứ 10 

Phép nhiệm màu mang đến cho Tuấn Dũng bắt nguồn từ ý tưởng của những bác sĩ bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Với những tâm tư, nguyện vọng đầy nhân văn này, lãnh đạo công an TP Đà Nẵng đã không chần chừ nhanh chóng phối hợp cùng các y bác sĩ tại bệnh viện giúp em Dũng hoàn thành ước mơ.

“Em cảm thấy rất vui bởi là tình thương đã vượt qua tất cả mọi thể chế, biên giới và các chú công an đã tiếp thêm lửa cho em”, bác sĩ Phạm Thị Lê Na tâm sự đầy xúc động.

cau-be-ung-thu-uoc-mo-lam-cong-an-3

cau-be-ung-thu-uoc-mo-lam-cong-an-4
Các chiến sĩ giúp Tuấn Dũng thực hiện nhiệm vụ như một chiến sĩ cảnh sát thực thụ – (Ảnh cắt từ clip).

“Đối với cán bộ chiến sĩ, đây là một bài học kinh nghiệm thể hiện một nghị lực của cháu bé đã bị bệnh ung thư. Nếu mà lần sau có những trường hợp như này, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ hết mình”, Đại tá Lê Ngọc, trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng chia sẻ.

cau-be-ung-thu-uoc-mo-lam-cong-an-5

Nụ cười lạc quan của bé Dũng sẽ mãi còn đọng lại trong trái tim mỗi người.

Việc làm của các bác sĩ bệnh viện Ung bướu cùng lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng mang đến cho Tuấn Dũng đã thực sự gây xúc động trong cộng đồng. Từng ánh mắt, nụ cười của Dũng luôn ánh lên sự mãn nguyện. Hy vọng món quà này sẽ là động lực giúp em kiên cường vượt qua bệnh tật, sống trọn vẹn và mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *