Chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ hồng siêu lãng mạn – như lạc vào xứ sở thần tiên

Với những ai ưa trải nghiệm những vùng đất mới, khám phá những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì đây là địa điểm đến lý tưởng cho chuyến đi sắp tới!

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11, cả cánh đồng rộng gần 2 ha phủ một màu hồng lãng mạn.

canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-1 Không chỉ có lá vàng, lá đỏ, mùa thu ở Trung Quốc còn là mùa của những cánh đồng cỏ hồng bắt đầu trổ bông, khoe sắc, đẹp như tranh. canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-2 Muhlenbergia capillaris là tên của loại cỏ có màu hồng độc đáo này, được trồng ở vùng ngoại ô thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Loại cỏ này khá phổ biến ở Bắc Mỹ và mới được trồng thử nghiệm ở Trung Quốc cách đây ít lâu. canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-3 Loài cỏ này bắt đầu vào mùa đẹp nhất từ giữa tháng 9 đến tháng 11, trở thành nơi ưa thích của những ai thích chụp ảnh, đạp xe và tận hưởng không khí bình yên tựa như đang ở trời Tây.  canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-4 Xuất hiện từ vài năm trước nên năm nay, khách du lịch đã quen với lịch trổ bông của những bông cỏ hồng bồng bềnh, đi giữa cánh đồng tựa như đang bay giữa những đám mây khổng lồ. canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-5Cánh đồng rộng 1,87 ha, nằm ven đường cao tốc Zhulu (Thượng Hải). canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-6 Cỏ được trồng rất quy củ, thành từng luống nhỏ, xen kẽ là cỏ xanh, cỏ lau trắng, xa xa là những bụi cây đều tăm tắp, xen kẽ những ngôi nhà nhỏ được xây dựng theo phong cách châu Âu. canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-7 Vào mùa, từ gốc đến ngọn đều phủ một màu hồng mơ màng và lãng mạn. canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-8 Khu vực này cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng 30 km về phía Tây. Du khách sẽ đi tàu điện ngầm line 2, sau đó đổi sang xe bus để tới được cánh đồng này. 

canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-9

Thượng Hải là thành phố du lịch không quá xa lạ với khách Việt Nam, có đường bay thẳng từ Hà Nội và TP HCM, nếu vào mùa khuyến mại giá vé vào khoảng 6 triệu đồng.

canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-10

Từ Thượng Hải, bạn có thể di chuyển dễ dàng đến Hàng Châu và Tô Châu, hai thành phố du lịch nổi tiếng.

canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-11

canh-dong-co-mau-hong-sieu-lang-man-12

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *