Ngây ngất mùa sen hồ Tây vào hạ

Hoa sen là một loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết bậc nhất. Cánh hoa, nhị hoa, gương hạt đều là những mảnh ghép tinh tế tạo nên nét đẹp thanh thoát, dịu dàng của sen.

Sen nở hết năm nay trong khoảng tháng 6 âm lịch, đây là mùa thu hoạch lớn tại Hà Nội – nơi được rất nhiều nhiếp ảnh gia và các bạn trẻ yêu thích. hãy cùng Hoa sen vàng xem qua bộ sưu tập chọn lọc do Tuổi trẻ cung cấp… Đến hẹn lại lên, những ngày này hồ Tây (Hà Nội) lại nhộn nhịp hơn hẳn. Sáng sớm tinh mơ, tối muộn hay buổi chiều nắng nóng cũng có hàng chục lượt khách đến thăm hồ sen.

sen

Đến hồ Tây dịp này vào những ngày cuối tuần, sẽ không khó để bắt gặp cảnh thiếu nữ xúng xính váy yếm, áo dài tha thướt tạo dáng bên hoa sen. Hay cảnh các phó nháy xoay đủ tư thế đứng, ngồi, bò, nằm… để săn những góc hình đẹp, không còn lạ với những người mến hoa sen hồ Tây.

hoasenvang-senho-tay-vao-ha-1.jpg

Thời điểm này, sen hồ Tây đang vào mùa nở rộ nên sen rất đẹp từ sáng sớm giữa cái nắng gay gắt của mùa hè nhưng rất nhiều bạn trẻ dắt nhau cùng xuống đầm sen để tạo dáng chụp hình với sen.

Từ 5g sáng, chủ hồ đã bắt đầu bơi xuồng đi thu hoạch sen. Hoạt động mua bán cũng diễn ra tấp nập từ sớm. Nhiều người chỉ mua vài bó về cắm trong nhà nhưng vẫn muốn tự đến để lấy những bông sen tươi nhất, đẹp nhất vừa được hái từ dưới hồ lên.

hoasenvang-senho-tay-vao-ha-3.jpg

Không chỉ tập thể dục, các bác trung niên đến để ngắm sen, thưởng thức không khí trong lành buổi sáng sớm, nhâm nhi cái vị chan chát mà ngọt lịm của trà sen. Giới trẻ thì có mặt muộn hơn với từng đôi hoặc nhóm lao xao với việc chụp ảnh, với những chị những em trong tà áo dài, váy hoa, áo tứ thân chộn rộn thả dáng bên hồ…

hoasenvang-senho-tay-vao-ha-7.jpg

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết bậc nhất. Cánh hoa, nhị hoa, gương hạt đều là những mảnh ghép tinh tế tạo nên nét đẹp thanh thoát, dịu dàng của sen. Dù búp hay đã nở, hoa sen đều ánh lên vẻ đẹp kiêu kỳ mà bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Khi nở, từng cánh bung xòe và đan xếp vào nhau, bên trong nhị vàng thẫm, hương thơm ngào ngạt.

>> Xem thêm: 10 loại hoa đẹp nhất thế giới khiến ai cũng muốn ngắm nhìn