UNESCO vừa công nhận thêm một loạt di sản thế giới này

UNESCO vừa công nhận thêm một loạt di sản thế giới này

Mới đây tổ chức UNESCO đã tiến hành công nhận thêm một loạt các di sản trên khắp thế giới gồm cả kỳ quan thiên nhiên lẫn các công trình nhân tạo

Xem thêm:

Địa điểm khảo cổ Hedeby, Đức: Là phần còn lại của một thị trấn thương mại với các dấu vết của đường, tòa nhà, nghĩa trang và bến cảng, điểm khảo cổ Hedeby có tuổi đời từ 2.000 năm trước công nguyên. Nơi đây đã trở thành một địa điểm quan trọng của kinh tế, xã hội, lịch sử châu Âu trong thời đại Viking.


Khu săn bắn Aasivissuit–Nipisat, Greenland: Đây là nơi từng chứng kiến sự phát triển và sáng tạo của con người khoảng 4.200 năm trước, từ thuở sơ khai. Các vùng ở Bắc cực thuộc về người Inuit và có chứa các di tích khảo cổ từ thời kì lịch sử của họ.


Ốc đảo Al-Ahsa, A- rập Saudi: Ốc đảo Al-Ahsa nằm ở phía đông bán đảo A-rập, là nơi tập hợp vườn thực vật, kênh rạch, giếng, suối, một hồ thoát nước, cùng với những tòa nhà cổ. Không chỉ vậy, nơi đây cũng có các công trình xây dựng đô thị, và một số điểm khảo cổ, cho thấy sự có mặt của con người ở vùng Vịnh kể từ thời kỳ đồ đá mới đến nay. Đây cũng là ốc đảo lớn nhất thế giới với khoản 2,5 triệu cây cọ.


Quần thể kiến trúc và trang trí nghệ thuật Victorian Gothic ở Mumbai: Hàng loạt các tòa nhà dọc theo bờ biển Ả rập đã được công nhận di sản thế giới.


Thành phố Caliphate của Medina Azahara, Tây Ban Nha: Là một kiến trúc có niên đại từ thế kỉ thứ 10, thành phố Caliphate từng là nơi ở của đế chế Caliphate của Cordoba. Nơi đây bị bỏ lại sau cuộc nội chiến, hiện nó vẫn giữ được hệ thống cầu, đường, hệ thống nước và rất nhiều trang trí cổ xưa.


Núi Barberton Makhonjwa: Vùng núi này nằm về phía đông bắc Nam Phi, khu vực này bao gồm 40% đá Barberton Greenstone, một trong những cấu trúc địa chất cổ xưa nhất trên thế giới. Barberton còn chứa đựng thành phần đá núi lửa với niên đại khoảng 3,6 đến 3,25 tỷ năm, khi lục địa đầu tiên bắt đầu hình thành trên trái đất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *