Đồ cúng hóa mốc là điềm báo gì?

Đồ cúng mà bạn chưa kịp ăn tới hoặc chưa kịp cất đi để lâu bống nhiên bị mốc và bốc mùi, đây là điều kiêng kị và điềm báo xấu. Bạn cần nhanh chóng tìm cách giải quyết không sẽ bị hệ lụy khó lường. Theo hinhanhdep.vn, Việt Nam ta có phong tục cúng giỗ, những ngày giỗ, ngày quan trọng, ngày rằm, mùng 1,… Người Việt thường hay làm thức ăn được gọi là đồ cúng như xôi, gà, giò, chả, hoa quả,… Sau khi cúng xong thường thì đồ cúng sẽ được thụ lộc luôn hoặc nếu chưa thụ lộc thì cũng nên cất đi và nhớ hãy nhanh chóng ăn hết bởi vì đó là lộc. Nhưng đôi khi bạn vô tình quên mất đồ cúng đó và khi nhớ ra thì chúng đã mốc, bốc mùi,… không thể ăn được nữa. Lúc này bạn sẽ làm gì?  

Mâm cúng ngày tết của người Việt
Nếu hiện tượng đồ cúng bị mốc diễn ra vào mùa hè hoặc mùa đông thì bạn hãy cẩn thận. Lúc này thời tiết rất đẹp, không nắng mưa thất thường, khô ráo, không khí không có nhiều hơi nước, cũng không phải mùa nồm nên chuyện đồ cúng hóa mốc là hết sức vô lý. Giải thích hiện tượng này có thể là quỷ thần đã ăn đồ cúng của gia đình bạn. Nhiều người cúng bái không thành tâm thành ý, không tin tưởng vào việc cúng bái của mình, cúng cho có. Không tỏ ra lòng thành, chọn đồ cúng ẩu thả miễn là có đồ cúng dâng lên, chọn những đồ cúng sắp hỏng, sắp hết hạn. Vì vậy ma quỷ đã ám vào đó, việc này là diều vô cùng kiêng kị bởi một khi đã bị quỷ ám thì tài vận, lộc lá, sức khỏe, tình cảm của gia chủ đều sẽ đi xuống hết. Điều này cũng giống tương tự điềm báo mắt trái giật liên tục.  
Đồ cúng không cần quá cầu kỳ, miễn là bạn thành tâm
Đồ cúng không cần phải là của ngon vật lạ, không cần quá khoa trương cầu kì, miễn là bạn thành tâm chuẩn bị đồ cúng tốt, thành tâm lựa chọn đồ cẩn thận. Thành tâm cầu khấn và tin tưởng lời thỉnh cầu của mình sẽ được các vị quan thần nghe thấy. Mọi chuyện tốt lành sẽ sớm đến với bạn. Có thể bạn quan tâm:

Ngược lại, nếu tùy ý chọn đồ cúng, chọn đồ cẩu thả, bừa bãi, không cẩn thận, cúng qua loa, lấy lệ. Coi chuyện cúng như là chuyện bị ép buộc hay là chuyện phải làm. Khi dâng cúng thì không thành tâm cầu xin, không hướng về thần linh để thờ cúng. Coi chuyện cúng bái như trò đùa. Đa phần sau này số phận sẽ rất bi thảm, không có danh lợi, làm ăn tàn lụi, từ giàu hóa nghèo, làm ăn không thể phất lên, mãi mãi ì ạch một chỗ.  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *