Bức ảnh bé gái ung thư sắp từ giã cuộc đời gây xúc động

Bức ảnh bé gái ung thư người Anh 4 tuổi với giọt nước mắt lăn trên má, mạch máu nổi dưới da, khuôn mặt in hằn nỗi đau đớn mà nhiếp ảnh gia chính là ông bố cô bé chụp đã lay động trái tim hàng chục nghìn con người.

Ngày 29/10, anh Andy Whelan, một thợ điện chia sẻ bức ảnh đen trắng về cô con gái của mình. Bé gái ung thư trong bức ảnh là Jessica, 4 tuổi đang đau đớn chiến đấu với bệnh ung thư. Thời gian còn lại trên cuộc đời của cô bé chỉ còn tính bằng tuần.

Bức ảnh bé gái ung thư gây xúc động cộng đồng mạng
Bức ảnh bé gái ung thư gây xúc động cộng đồng mạng

Chia sẻ về bức ảnh bé gái này, người bố viết: “Đây là bức ảnh khó khăn nhất mà tôi từng chụp. Chỉ vài ngày trước, các bác sĩ thông báo bé có thể sống vài tuần nữa. Bức ảnh được chụp tại thời điểm mà người làm cha mẹ như chúng tôi cảm thấy bất lực: Jessica đẩy chúng tôi ra khi con bé gồng người lên vì đau đớn”.

Jessica đã kiên trì chiến đấu với bệnh u nguyên bào thần kinh suốt 13 tháng qua. Mọi thứ đã không diễn ra suôn sẻ. Bố mẹ cô bé, vợ chồng anh Whelan, đã quyết định dừng việc điều trị, và cố gắng để con gái có khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong những ngày còn lại.

Ông bố chia sẻ “Với bức ảnh này tôi không có ý xúc phạm hay làm buồn lòng ai. Tôi chỉ hy vọng trong tương lai không đứa trẻ nào phải chịu những đau đớn như thế này mà thay vào đó là nụ cười hồn nhiên hiện trên khuôn mặt rạng ngời. Và như thế không một người cha, người mẹ nào giống như chúng tôi phải nhìn con trải qua cơn đau đớn từng ngày”, ông bố chia sẻ.

Đến nay “bức ảnh bé gái ung thư” đã nhận được gần 10.000 lượt phản hồi trên Facebook. Ngày 2/11/2016, ca sĩ Harry Styles, thành viên ban nhạc của Anh One Direction đã thực hiện điều ước của cô bé. Harry ghi lại tin nhắn thoại và gửi cho Jessica. Bố cháu bé chia sẻ tin này trên Facebook: “Tôi đã rất bất ngờ. Một số điện thoại lạ gọi đến và tôi không ngờ đó là Harry Styles gọi về từ Mỹ”.

Trước đó, thông qua một trang gây quỹ, gia đình cô bé đã nhận được số tiền cộng đồng ủng hộ 20.000 bảng Anh để “giúp Jessica sống vui vẻ và hạnh phúc trong những ngày còn lại”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *