Chiêm ngưỡng vẻ đẹp không gian nghệ thuật công cộng trên khắp thế giới (p1)

Không gian công cộng là những không gian thân thiện, gần gũi với mọi người. Đó là nơi mà mọi người có thể trò chuyện với nhau, cùng vui chơi, cùng nhau thi thố tài năng. Đó cũng là nơi mà mọi người có thể mua sắm, ngồi nhâm nhi tách cà phê và đắm mình vào cảnh vật xung quanh.

Thậm chí đơn giản hơn, không gian thân thiện có thể xuất hiện lúc mọi người trò chuyện trong khi chờ xe buýt. Với tính chất mở và thân thiện, không gian công cộng đã trở thành những nơi chốn quen thuộc của mọi người, ngoài ngôi nhà của họ.

Vẻ đẹp của không gian công cộng là điều mà tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều hướng đến. Những triển lãm, sắp đặt nghệ thuật thường xuyên được thực hiện để tô điểm cho vẻ đẹp của không gian chung, đồng thời tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho người dân.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi không gian công cộng ở một số thành phố lớn trên thế giới:

khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-1
Người dân thành phố Santiago, Chile vui đùa bên những “trái trứng tráng khổng lồ”. Đây là một sắp đặt nghệ thuật nằm trong chuỗi tác phẩm tô điểm cho vẻ đẹp không gian trung tâm thành phố.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-2
Một bức tượng nằm trong chuỗi triển lãm “Điêu khắc trước biển” hiện đang diễn ra tại bãi biển Bondi, Sydney, Úc.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-3
Sắp đặt nghệ thuật với ánh sáng được thực hiện trong khuôn khổ festival nghệ thuật ánh sáng Lausanne Lumieres đang diễn ra ở thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-4
Một chú chim đậu trên sắp đặt nghệ thuật “SOS” đang trưng bày tại eo biển Fort Point, thành phố Boston, Mỹ. Những hình người này tượng trưng cho gần 1 triệu người di cư tị nạn trên khắp thế giới hôm nay – những người đã thực hiện những cuộc hành trình vượt biển nguy hiểm.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-5
Một người đang đùa nghịch với những thanh phát sáng trong một sắp đặt tương tác nghệ thuật nằm ở trung tâm thành phố Mexico.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-6
Khách tham quan chiêm ngưỡng sắp đặt nghệ thuật “7 ngọn núi nhiệm màu” cao tới hơn 10m nằm trong sa mạc thuộc bang Nevada, Mỹ. 7 cột đá lớn được nhuộm màu ấn tượng này là một trong những sắp đặt nghệ thuật có kích thước lớn nhất tại Mỹ được thực hiện trong vòng 40 năm qua. Tác phẩm khổng lồ này sẽ tiếp tục được trưng bày cho tới tháng 5/2018.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-7
Sắp đặt nghệ thuật có tên “Đám mây” được tạo thành từ 6.000 chiếc bóng đèn nằm trong festival nghệ thuật diễn ra ở thủ đô Bratislava, Slovakia.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-8
Cô gái đi ngang qua “bức tường bóng bay” được dựng lên trong một siêu thị ở Kuala Lumpur, Malaysia.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-9
Một gia đình đang ngồi ăn trưa bên một bệ đá được trang trí bằng những bức ảnh chụp lại những ngôi nhà tập thể cũ kỹ. Ảnh chụp tại khu phố dành cho người đi bộ Martin Place ở thành phố Sydney, Úc.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-10
Một bức tranh graffiti cỡ lớn được thực hiện trên một mảng tường ở nhà ga Natick, bang Massachusetts, Mỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *