Chiêm ngưỡng vẻ đẹp không gian nghệ thuật công cộng trên khắp thế giới (p2)

 
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-11
Những bức tượng đang được trưng bày trên bãi biển Bondi trong khuôn khổ triển lãm “Điêu khắc trước biển”, diễn ra ở Sydney, Úc.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-12
Người dân thành phố Warsaw, Ba Lan, đến thăm ngôi mộ của vị đạo diễn điện ảnh nổi tiếng ở nước này – ông Krzysztof Kieslowski (1941-1996). Một bức tượng khắc họa hai bàn tay tạo thành một khuôn hình được đặt bên mộ vị đạo diễn, nằm trong nghĩa trang Old Powazki.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-13
Một bức tượng khổng lồ được đặt trên bãi biển của hòn đảo Kish thuộc miền nam Iran.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-14
Nghệ sĩ graffiti người Tây Ban Nha – Okuda San Miguel – đứng bên tác phẩm mới nhất của anh – bức tranh graffiti khổ lớn xuất hiện ở hậu cảnh. Tác phẩm được thực hiện ở thành phố Budapest, Hungary.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-15
Người đi bộ đi ngang qua một sắp đặt nghệ thuật khổng lồ khắc họa những chiếc mũ của các cầu thủ bóng bầu dục. Ảnh chụp ở thành phố Mexico.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-16
Tác phẩm điêu khắc “Hà mã tắm cát” xuất hiện trên bãi biển Bondi, Sydney, Úc.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-17
Người dân thành phố Brussels, Bỉ, đang chiêm ngưỡng tác phẩm “Ngọn lửa hy vọng” – một tác phẩm được chính quyền thành phố đặt hàng thực hiện để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Paris hồi tháng 11/2015 và ở Brussels hồi tháng 3/2016.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-18
Cô bé vui đùa bên những sắp đặt nghệ thuật ánh sáng nằm trong Vườn thực vật hoàng gia Kew, London, Anh.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-19
Khách du lịch chụp hình bên những tác phẩm nghệ thuật đường phố xuất hiện trên những con phố đi dạo nằm ven bãi biển Bondi, Sydney, Úc.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-20
Mặt trăng xuất hiện phía trên bức tượng khắc họa phi hành gia người Nga Yuri Gagarin – người đầu tiên bay vào vũ trụ. Bức tượng nằm trong sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.
khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-21
Một bức tượng bằng băng đang được thực hiện tại lễ hội carnival băng đăng tổ chức thường niên ở thành phố Mainz, Đức.

khong-gian-nghe-thuat-cong-cong-22

Một sắp đặt ánh sáng trên quảng trường Dom trong khuôn khổ festival nghệ thuật ánh sáng Staro Riga được tổ chức tại thủ đô Riga, Latvia.