Chuyện của hai cô bé khi cha mẹ ‘đi bước nữa’

Kat và NaTan từ hai người xa lạ bỗng trở thành chị em sống dưới một mái nhà.

 “Hai chị em cô bé Kat và NaTan được đặt trong một mối quan hệ quá phức tạp với độ tuổi của mình. Hai cô bé bỗng dưng được ngồi chung một chiếc bàn ăn cơm, ngủ chung một giường và cùng chung một mái nhà khi bố mẹ tái hôn. Những tưởng sự khác biệt và lạ lẫm sẽ đưa đẩy cả hai cô bé đến sự ganh tị, ghen ghét nhau khi cùng cất tiếng gọi chung hai từ ‘bố’, ‘mẹ’, nhưng hai tâm hồn bé bỏng lại đồng cảm từ hoàn cảnh của cá nhân. Sự ganh ghét bị xóa nhòa, tình cảm được hai cô bé nâng niu. Hai cô gái, hai người bạn thân, hai số phận nhưng dường như đã cho nhau rất nhiều.

Ai trên đời chẳng muốn có bạn thân chứ, và bây giờ Kat – NaTan đã có điều đó. Họ hơn những người bạn thân bởi những mối quan hệ ràng buộc và họ được sống cùng nhau trong duy nhất một mái nhà”, Đỗ Xuân Bút, tác giả bộ ảnh về hai cô bé Kat – NaTan đã bị chính tình những tình cảm trong sáng, hồn nhiên đó làm cho xúc động, đến mức phải kể lại câu chuyện bằng hình ảnh mới cảm thấy thỏa lòng. Bộ ảnh cũng chính là thông điệp về tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình mà anh gửi tới người xem, ngay cả khi đó là một “gia đình mảnh ghép”.

hai-chi-em-1

Nam Phương, tên thường gọi là Kat, là một cô gái cá tính, được một tay mẹ nuôi từ nhỏ, tâm hồn em như một bản sao của người mẹ ruột. Em có đôi mắt to, bờ môi cong và mái tóc xoăn nâu.

hai-chi-em-2

Bảo Anh, tên thân mật là NaTan, lại hiền dịu. Em có mái tóc đen dài, mượt mà, khuôn mặt bầu bĩnh với đôi mắt to trong vắt. Cô bé mang tâm hồn của người cha, thích chơi violin, piano và muốn được đi chơi cùng bố mẹ.

hai-chi-em-3

Rồi bỗng một ngày, khi bố, mẹ của hai em “đi thêm bước nữa”, Kat và NaTan từ hai đứa trẻ xa lạ trở thành chị em, cùng sống chung dưới một mái nhà.

hai-chi-em-4

Hai cô bé với hai tính cách và sở thích trái ngược nhau bắt đầu làm quen với gia đình mới, làm quen với sự hiện diện của người kia trong cuộc sống của mình.

hai-chi-em-5

Bố mẹ và mọi người từng lo lắng hai em sẽ có mâu thuẫn và bất đồng khi sống chung…

hai-chi-em-6

Nhưng NaTan, bằng sở thích âm nhạc của mình, đã kéo Kat lại gần hơn. Cô bé chơi đàn violin cho Kat nghe và luôn sẵn sàng nở nụ cười với Kat.

hai-chi-em-7

Còn Kat cũng kể cho NaTan nghe về những điều bí mật của mình, về ngôi nhà cũ nơi em từng sống.

hai-chi-em-8

hai-chi-em-9

Hai cô bé chia sẻ với nhau nhiều hơn những suy nghĩ của mình và dần trở thành đôi bạn thân.

hai-chi-em-10

hai-chi-em-11

Nhiếp ảnh gia đã tái hiện lại câu chuyện “Đôi bạn thân” phiên bản nhí qua hình ảnh của Kat và NaTan, với thông điệp về sự trân trọng tình cảm chân thành, xuất phát từ trái tim.

hai-chi-em-12

hai-chi-em-13

Bộ ảnh được thực hiện bởi photo Đỗ Xuân Bút, blend Bút Cùi Bắp, support Nguyen Truong.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *