Kỳ nghỉ đông lý tưởng cho cả gia đình cùng ngắm tuyết rơi ở miền Nam Ấn Độ

Thật là tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp nghỉ đông năm nay, khi chọn miền Nam Ấn Độ là điểm đến, nơi dừng chân lý tưởng. Các bé yêu sẽ thích ngắm tuyết rơi lắm đấy!

Nếu muốn có một chuyến nghỉ đông ở miền Nam Ấn Độ, hãy đến thăm bang Andhra Pradesh, nơi có ngôi làng duy nhất có tuyết rơi.

ngam-tuyet-roi-o-mien-nam-an-do-1

 Tuyết phủ trắng ở ngôi làng Lambasingi

Lambasingi là một vùng núi mù sương nằm ở độ cao 1.025 m phía trên mực nước biển, ở khu vực Chintapalli của thung lũng Arakku. Nơi này còn được biết đến với tên gọi Korra Bayalu, có nghĩa là: “Nếu ai đó ở ngoài trời thì họ sẽ đóng băng”.

Tuy nhiệt độ không xuống dưới mức 0 độ C mỗi năm nhưng nếu có, ngọn núi này sẽ khiến nhiều người phải “mắt chữ A, mồm chữ O” với những đợt tuyết rơi đẹp rụng rời.

Một điểm quyến rũ khác của nơi đây là dù có dân cư thưa thớt nhưng ngọn núi lại là nơi sinh sống của một bộ lạc sống tách biệt với nghề trồng tiêu và cà phê.

ngam-tuyet-roi-o-mien-nam-an-do-2

ngam-tuyet-roi-o-mien-nam-an-do-3

Phong cảnh đẹp như tranh tại ngôi làng Lambasingi.

Với những thung lũng đẹp như tranh vẽ, nét đẹp trù phú của thiên nhiên và nhiệt độ “có một không hai” ở miền Nam Á, Lambansingi đang được phát triển thành một khu du lịch sinh thái trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch Andhra Pradesh (APTDC) đang nỗ lực mở cửa một khu nghỉ mát với những gói du lịch hấp dẫn để thu hút du khách. Trong thực tế, số lượng khách du lịch tại đây đã tăng trong giai đoạn cuối năm nhờ vào những khu du lịch hấp dẫn khác ở gần đó.

Các báo cáo cho biết làng Lanbasingi vừa đón mùa tuyết rơi vào năm 2012 nhưng biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với những du khách đến đây trong năm nay.

ngam-tuyet-roi-o-mien-nam-an-do-4

Vào mùa đông, nhiệt độ tại đây có thể thấp từ 0 đến 10 độ C. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *