Sắc màu “ma thuật” của tuyết trắng phủ khắp thế giới

Nghĩ tới mùa đông, người ta lại nhớ về cái lạnh lẽo đến tê người và sự cô đơn. Nhưng ẩn sâu trong sự lạnh căm là những nét đẹp nên thơ mơ màng chỉ riêng mùa đông mới có được.

Đôi khi, người ta cho rằng, tuyết trắng mang một sức mạnh “ma thuật” khi biến mùa đông lạnh lẽo trở nên thơ mộng hơn. Đấu trường La Mã cổ đại của Rome ít khi tuyết rơi. Nhưng khi màu trắng bao phủ, khung cảnh đậm màu huyền diệu. Thậm chí, ngay cả Vạn Lý Trường Thành rất lạnh giá khi mùa đông tới, nhưng dòng người vẫn đổ tới đây để ngắm vẻ hùng vỹ của nó trong màu tuyết trắng xóa.

Có thể thấy, tuyết trắng làm nên mùa đông đẹp tuyệt ở khắp nơi trên thế giới.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-1

Đấu trường La Mã huyền thoại mang một hình ảnh rất khác khi tuyết phủ.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-2

Vào các mùa khác trong năm, Vạn Lý Trường Thành thường gắn liền với hình ảnh đông đúc chật chội của dòng khách du lịch, thì đông tới, màu tuyết trắng mang tới vẻ hòa bình và yên tĩnh.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-3

Cảnh tượng hùng vỹ của thác nước nổi tiếng Niagara đóng băng trong mùa đông. Thác nước tự nhiên trải dài từ New York tới Canada, thu hút tới 28 triệu lượt khách tới thăm mỗi năm.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-4

Một công viên chủ đề của Nga chìm trong mùa đông của băng tuyết.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-5

Suốt dịp hè, ngọn hải đăng St Joseph ở Michigan là điểm đến phổ biến dành cho du khách. Nó càng trở nên nổi tiếng hơn khi đóng băng vào mùa đông.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-6

Tương tự như vậy, ngọn hải đăng Point Betsie tại Michigan cũng là nơi thu hút lượng khách tới chụp hình, huyền ảo trong sắc màu đặc trưng của đông.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-7

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc, với những mái nhà trắng tinh khôi.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-8

Lâu đài đậm màu cổ tích mang tên Neuschwanstei ở Bavaria, Đức, nằm tại khu vực hút khách du lịch vào dịp hè và thu. Khung cảnh trở nên huyền diệu hơn khi tuyết phủ.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-9

Cảnh nên thơ ở Budapest, Hungary.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-10

Một góc của dòng sông Siene huyền thoại, nơi nhìn về phía nhà thờ Notre-Dame ở Paris. Điều này càng cho thấy Paris lãng mạn đến nhường nào, bất kể thời điểm nào trong năm.

tuyet-trang-phu-khap-the-gioi-11

Những bông tuyết rơi xuống nhà thờ ở Milan, Italia.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *